[Đăng ngày: 13/09/2016]
Ngày 07/9/2016, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND thành phố đã có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND, tổ chức chính trị xã hội và các hội, đoàn thể xã Vĩnh Lương về nội dung rà soát tiến độ thực hiện chương trình nông thôn mới và tình hình vay vốn tín dụng Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Khánh Hòa. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo và đại diện các phòng ban thành phố, Hội nông dân thành phố và Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Khánh Hòa.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn –Phó Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang phát biểu tại buổi làm việc với Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Lương

Sau khi nghe xã Vĩnh Lương báo cáo tiến độ thực hiện chương trình nông thôn mới và tình hình vay vốn tín dụng Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Khánh Hòa, ý kiến của các thành viên dự họp. Phó Chủ tịch Nguyễn Anh Tuấn yêu cầu Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Lương tập trung giải quyết các vấn đề còn tồn tại như sau:

Về xây dựng nông thôn mới: Yêu cầu Đảng ủy xã Vĩnh Lương xây dựng Nghị quyết chuyên đề thực hiện chương trình nông thôn mới; tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, nâng cao nhận thức, vai trò của nhân dân trong việc hiện chương trình nông thôn mới; rà soát  các tiêu chí chưa đạt để có giải pháp thực hiện, đảm bảo đến cuối năm 2018  hoàn thành chương trình nông thôn mới.

Về công tác vay vốn tín dụng Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Khánh Hòa:

Quán triệt cán bộ, công chức, lãnh đạo các đoàn thể của địa phương gương mẫu trong việc trả nợ vay Ngân hàng đúng quy định; phối hợp Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Khánh Hòa xây dựng kế hoạch kiểm tra các tổ vay vốn và kiện toàn tổ trưởng tổ vay vốn; có biện pháp đôn đốc, thu hồi nợ quá hạn.

Tại cuộc họp, đồng chí Phó chủ tịch cũng chỉ đạo các phòng ban thành phố (thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới thành phố theo dõi phụ trách từng tiêu chí nông thôn mới) hỗ trợ, giúp đỡ xã Vĩnh Lương thực hiện các tiêu chí nông thôn mới đảm bảo đến cuối năm 2018 đạt 19 tiêu chí nông thôn mới.

Ngọc Diễm