[Đăng ngày: 24/03/2017]
Tối ngày 23/3/2017, UBND phường Phước Long tổ chức lễ phát động xây dựng phường “Đạt chuẩn văn minh đô thị”. Ông Đinh Văn Cường – Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin, Phó thường trực Ban Chỉ đạo của thành phố cùng các thành viên đã đến dự.

04 tiêu chuẩn với 26 tiêu chí cụ thể xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị gồm: nâng cao chất lượng Gia đình văn hóa, Tổ dân phố văn hóa; quản lý kiến trúc xây dựng đô thị theo quy hoạch; xây dựng nếp sống văn minh, môi trường văn hóa đô thị; nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương… Tại lễ phát động, UBND phường Phước Long đề nghị các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn cùng phối hợp với địa phương để triển khai thực hiện một số tiêu chí chưa đạt. Đồng thời yêu cầu các tổ dân phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các tiêu chí. Phấn đấu đến năm 2021 địa phương sẽ không còn tình trạng xây dựng trái phép, lấn chiếm vỉa hè. 100% hộ có phương tiện nghe nhìn, 85% số hộ được công nhận gia đình văn hóa 3 năm liên tục, 80% số tổ dân phố được công nhận tổ dân phố văn hóa liên tục 6 năm trở lên; 50% hộ gia đình đạt gia đình thể thao…Cuối năm 2021 phường Phước Long được công nhận “Phường đạt chuẩn văn minh đô thị”.

Hằng Hương