Độ ẩm:
Sức gió:
[Đăng ngày: 30/03/2017]
Sáng ngày 30/3/2017, Tại Hội trường 46 Trần Phú, thành phố Nha Trang đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thị xã Nha Trang lên thành phố (30/3/1977-30/3/2017). Đến dự có đồng chí Lê Thanh Quang - UVTW Đảng, Bí thư tỉnh ủy Khánh Hòa; đồng chí Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa; đồng chí Lê Đức Vinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; đồng chí Trần Ngọc Thanh – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Khánh Hòa; đồng chí Trần An Khánh – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Nha Trang, cùng cán bộ nguyên là lãnh đạo của tỉnh ủy, Thành phố Nha Trang và các lãnh đạo các sở ban ngành trong tỉnh và thành phố đã đến dự.

Đồng chí Lê Thanh Quang - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà
tặng bức trướng cho Đảng bộ và nhân dân thành phố Nha Trang.


Diễn văn tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Văn Danh – tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang đã nêu bật những thành tựu mà Nha Trang đã trải qua 40 năm xây dựng và phát triển: 2/4/1975 Nha Trang được giải phóng, từng là nơi tập trung các cơ quan đầu não của Mỹ ngụy và các thế lực phản động khác. Nền kinh tế phụ thuộc hoàn toàn vào viện trợ của Mỹ, với 35% dân số tập trung cho các hoạt động dịch vụ, thương nghiệp; tệ nạn xã hội do chế độ cũ để lại hết sức nặng nề, một bộ phận không nhỏ ảnh hưởng lối sống của chế độ cũ... Đứng trước vô vàn khó khăn, thách thức, với quyết tâm cao xây dựng chính quyền ngày càng vững mạnh, ngay sau giải phóng, Đảng bộ thị xã đã nỗ lực tập trung lãnh đạo ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tổ chức cứu đói, chăm lo đời sống Nhân dân, từng bước phát triển sản xuất, tìm hướng đi mới để phát triển kinh tế, đẩy mạnh cải tạo xã hội chủ nghĩa. Quyết định 391 ngày 30/3/1977 của Hội đồng Chính phủ nay là Chính phủ về việc nâng thị xã lên thành phố đã đánh dấu một mốc quan trọng cho sự phát triển của thành phố sớm trở thành một trung tâm du lịch, thương mại lớn của tỉnh và khu vực Nam Trung Bộ. 40 năm xây dựng và trưởng thành, từ một thị xã chịu ảnh hưởng nặng nề của chiến tranh, Đảng bộ và nhân dân TP. Nha Trang đã dốc toàn lực vào công cuộc xây dựng và phát triển địa phương. Sau chặng đường dài hình thành và phát triển, cho đến nay TP. Nha Trang đã mang diện mạo mới xứng với tầm vóc, vị thế của một đô thị loại I trực thuộc tỉnh khang trang và hiện đại; kinh tế - xã hội phát triển nhanh và bền vững.

Cũng trong buổi lễ, đại diện người dân thành phố, đại diện lớp trẻ của thành phố và thanh thiếu nhi cũng đã có bài phát biểu về sự đổi thay của thành phố qua 40 năm xây dựng và trưởng thành.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Lê Đức Vinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị Đảng bộ và nhân dân thành phố tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được qua 40 năm xây dựng và phát triển, trở thành đô thị phát triển toàn diện về kinh tế - văn hoá - xã hội. Đồng chí cũng nhấn mạnh thành phố chú trọng đến phát triển các thế mạnh gồm du lịch, đô thị đi đôi với bảo vệ môi trường, để thành phố xứng đáng với vị thế và vị trí trung tâm, hạt nhân của tỉnh Khánh Hoà.

Với những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân thành phố đã đạt được, Tỉnh ủy Khánh Hòa đã trao tặng bức trướng nhằm khẳng định vị thế và vị trí của thành phố Nha Trang trong quá trình đi lên và phát triển của tỉnh Khánh Hòa.


Một số hình ảnh trong lễ kỷ niệm:

Kiều Anh – Thế Vinh – Mạnh Hoàng.


CÁC TIN KHÁC
Ban can tai Flash Player de xem duoc Clip nay.
Số người truy cập: 3363755
Đang online: 109
Báo giá bếp từ nhập khẩu, Khuyến mãi Bep tu am nhập khẩu, Showroom May rua bat am tu giá rẻ, Giá bep tu duc siêu bền,