[Đăng ngày: 24/03/2017]
Sáng ngày 23 tháng 03 năm 2017, UBND xã Vĩnh Phương đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ giao ước thi đua năm 2017. Dự Hội nghị có ông Nguyễn Kháo – Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Phương – Chủ tịch HĐND xã, Bà Nguyễn Thị Tuyết – Chủ tịch UBND xã, Ông Trương Ngọc Quý – Phó Chủ tịch UBND xã cùng các ông bà Trưởng các Ban, Ngành, Đoàn thể xã, đại diện trường học, Bí thư chi bộ thôn, Trưởng Ban công tác mặt trận, Trưởng thôn, 30 hộ dân và các tập thể, cá nhân được khen thưởng cùng tham dự.

Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2016
và phương hướng nhiệm vụ giao ước thi đua năm 2017

Tại Hội nghị các Đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác UBND xã năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Báo cáo nêu rõ: Trong năm được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của UBND thành phố Nha Trang, sự phối kết hợp của các Ban, Ngành, Đoàn thể xã cùng với sự đoàn kết quyết tâm cao của toàn Đảng bộ và nhân dân trên địa bàn xã đã hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội – an ninh – quốc phòng đề ra. Về kinh tế các mặt tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ, sản xuất nông nghiệp đều đạt và tăng so với cùng kỳ năm trước. Tổng thu ngân sách Nhà nước đạt 106,1%; Chỉ tiêu thu thuế đạt 108,4%, hoàn thành chỉ tiêu giao quân. Lĩnh vực Văn hóa – xã hội tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, đã tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, triển khai kịp thời, có hiệu quả các chính sách của Đảng và Nhà nước, Lao động – xã hội tạo việc làm mới cho lao động xã hội là 212 người, công tác chăm sóc gia đình chính sách, các hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội được triển khai sâu rộng. Lĩnh vực văn hóa – xã hội. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
Tại Hội nghị này bà Nguyễn Thị Tuyết – Chủ tịch UBND xã thông qua Quyết định công nhận xã Vĩnh Phương đạt chuẩn xã Nông thôn mới theo Quyết định số 3712/QĐ-UBND của UBND tỉnh Khánh Hòa, ngày 01 tháng 12 năm 2016. Thông qua 19 tiêu chí Cán bộ và nhân dân xã Vĩnh Phương đã đạt được.

Bà Nguyễn Thị Tuyết – Chủ tịch UBND xã đọc Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa công nhận xã Vĩnh Phương đạt chuẩn Nông thôn mới.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Nguyễn Kháo – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận những thành tích đạt được trong công tác chính quyền năm 2016 và 19 tiêu chí Nông thôn mới đồng thời cũng nêu lên những hạn chế, tồn tại cần khắc phục cũng như nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 là: Tiếp tục đẩy mạnh thủ tục cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả bộ máy quản lý Nhà nước trong thực thi công vụ, tăng cường quốc phòng, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác phòng chống cháy nổ, đặc biệt là cháy rừng trong mùa nắng nóng. Đồng thời thực hiện tốt hơn nữa các chính sách an sinh xã hội, cần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy sức mạnh tổng hợp góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của xã.

Bà Nguyễn Thị Tuyết – Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho các tập thể

Kết thúc Hội nghị, bà Nguyễn Thị Tuyết – Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Kháo – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã và nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 trong công tác chính quyền năm 2017, tiếp tục giữ vững xã Nông thôn mới, giữ vững an ninh chính trị, an toàn xã hội, đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ thu ngân sách, an sinh xã hội, tiếp tục đổi mới phong cách làm việc, tạo chuyển biến toàn diện các mặt công tác. Đồng thời phát động thi đua đến toàn thể hệ thống chính trị, quyết tâm thực hiện và đạt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, –an ninh – quốc phòng trong năm 2017.
Dịp này, UBND xã đã khen thưởng 08 tập thể và 13 cá nhân và đề xuất thành phố tặng giấy khen cho 05 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2016.

Viết Thụy-Xã Vĩnh Phương