Độ ẩm:
Sức gió:
[Đăng ngày: 13/01/2017]
Sáng ngày 13/01/2017, ông Nguyễn Lê Đình Trị - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố chủ trì cuộc họp giao ban giữa Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố với Thường trực Hội đồng nhân dân 27 xã, phường. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Ban Pháp chế và Ban Kinh tế - xã Hội Hội đồng nhân dân thành phố; Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân các xã, phường.


Quang cảnh cuộc họp

Cuộc họp đã nghe Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố báo cáo tình hình hoạt động của Hội đồng nhân dân thành phố năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017; Thông báo kết quả kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân thành phố; Báo cáo của Ủy ban nhân dân thành phố về việc trả lời ý kiến, kiến nghị của Thường trực Hội đồng nhân dân các xã, phường tại buổi giao ban quý III năm 2016. Thường trực Hội đồng nhân dân các xã, phường báo cáo tình hình hoạt động của Hội đồng nhân dân các xã, phường năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017. 

Qua báo cáo tình hình hoạt động của Hội đồng nhân dân thành phố năm 2016, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành uỷ, sự phối hợp hoạt động tích cực có hiệu quả giữa Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân thành phố với Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và các cơ quan phòng, ban, đoàn thể thành phố cùng với ý thức trách nhiệm cao của các vị đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố, do vậy Hội đồng nhân dân thành phố đã hoàn thành tốt chương trình nhiệm vụ đề ra. Các chỉ tiêu nhiệm vụ theo nghị quyết của Hội đồng nhân dân thành phố đề ra đã được Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo triển khai thực hiện đạt kết quả cao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và an ninh - quốc phòng của thành phố. 

Về báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3, tại kỳ họp, các đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố đã thẳng thắn thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến nhằm hoàn thiện các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp. Đặc biệt, lần đầu tiên trong nhiều năm qua, kỳ họp Hội đồng nhân dân thành phố đã dành hơn một buổi cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố và 9 thành viên Ủy ban nhân dân thành phố báo cáo giải trình 39 vấn đề mà đại biểu tham dự đã lựa chọn để "chất vấn" hết sức xác đáng; các nội dung của đại biểu nêu đã trúng nhiều vấn đề "nóng" về những mặt còn yếu trong công tác quản lý, điều hành hiện nay; ở các khía cạnh đời sống xã hội đang được đông đảo các tầng lớp Nhân dân quan tâm.

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2017, Thường trực HĐND thành phố triển khai thực hiện tốt chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân, Thường trực Hội đồng nhân dân và các Ban của Hội đồng nhân dân thành phố năm 2017 đề ra. Thực hiện tốt công tác phối hợp với các đoàn giám sát của đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân tỉnh, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh và các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh khi về giám sát tại địa phương. Thực hiện tốt công tác chỉ đạo, điều hòa các hoạt động các Ban của Hội đồng nhân dân thành phố nhằm đảm bảo cho hoạt động giám sát nói riêng và các hoạt động của Hội đồng nhân dân thành phố nói chung được duy trì thường xuyên và đạt kết quả cao. Tăng cường công tác đi cơ sở nắm tình hình, diễn biến tư tưởng trong nhân dân, kịp thời phản ảnh và kiến nghị với các cơ quan chức năng giải quyết tốt các ý kiến, kiến nghị và nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Phối hợp tốt với Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và các xã, phường trong việc tổ chức tiếp xúc cử tri đạt kết quả tốt. Thực hiện các nhiệm vụ theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015.

Cuộc họp cũng đã ghi nhận các ý kiến của Thường trực Hội đồng nhân dân các xã, phường để kiến nghị Ủy ban nhân dân thành phố giải quyết như: Đề nghị sớm duy tu sửa chữa các tuyến đường hư hỏng phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, sớm đầu tư xây dựng một số tuyến đường phục vụ người dân đi lại, thống kê thiệt hại sớm hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng do lũ lụt để người dân ổn định cuộc sống….

Lê Thành Chương
CÁC TIN KHÁC
Ban can tai Flash Player de xem duoc Clip nay.
Số người truy cập: 3363691
Đang online: 65
Báo giá bếp từ nhập khẩu, Khuyến mãi Bep tu am nhập khẩu, Showroom May rua bat am tu giá rẻ, Giá bep tu duc siêu bền,