[Đăng ngày: 13/01/2017]
Sáng ngày 10/1/2017, Hội cựu chiến binh xã Vĩnh Ngọc tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII nhiệm kỳ 2017-2022. Đây là đơn vị được Hội cựu chiến binh thành phố Nha Trang chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho Đại hội Hội cựu chiến binh cấp cơ sở toàn thành phố.
Nhiệm kỳ qua, tập thể cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh xã Vĩnh Ngọc luôn phát huy bản chất truyền thống Bộ đội cụ Hồ, nâng cao chất lượng hoạt động, đoàn kết, thống nhất thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, đóng góp xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền cơ sở trong sạch vững mạnh. 5 năm qua, Hội đã phát triển 28 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 176 đồng chí, tham gia sinh hoạt tại 10 chi hội, có 5 đồng chí được kết nạp đảng, nâng tổng số đảng viên toàn Hội lên 64 đồng chí. Phong trào cựu chiến binh giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo được chú trọng, Hội hiện duy trì 2 tổ tiết kiệm vay vốn với 82 thành viên, tổng dư nợ trên 891 triệu đồng, toàn Hội không còn hội viên nghèo. Trong các phong trào hoạt động tại địa phương, 5 năm qua, Hội đã tham gia vận động 175 thanh niên lên đường nhập ngũ, hòa giải thành 14 vụ mâu thuẫn trong nhân dân, giúp đỡ 3 đối tượng tái hòa nhập cộng đồng, tổ chức 6 buổi nói chuyện giáo dục truyền thống cách mạng, thu hút trên 1.000 lượt học sinh trên địa bàn tham gia. Qua kết quả đánh giá hằng năm, có 99% chi hội đạt trong sạch vững mạnh, trong đó có trên 90% chi hội đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc, bình quân có 99% hội viên gương mẫu và đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Hội cựu chiến binh xã đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc nhiều năm liền.

Quang cảnh Đại Hội
Phát huy kết quả đạt được, nhiệm kỳ tới, 2017-2022, Hội cựu chiến binh xã Vĩnh Ngọc phấn đấu hoàn thành một số mục tiêu trọng tâm, cụ thể phấn đấu 100% cán bộ, hội viên luôn kiên định vững vàng lập trường chính trị tư tưởng, phát triển hội viên mới đạt 95%, 100% cán bộ được tập huấn, bồi dưỡng, hằng năm thực hiện giám sát 50% chi hội, 10% hội viên, có từ 1 đến 2 hội viên được kết nạp Đảng. Đại hội đã nhất trí bầu 9 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2017-2022 và bầu đoàn Đại biểu tham dự đại hội cấp trên.

Minh Dung