[Đăng ngày: 14/04/2017]
Sáng ngày 14/4/2017, bà Phạm Thị Xuân Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố chủ trì cuộc họp giao ban giữa Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố với Thường trực Hội đồng nhân dân 27 xã, phường. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Ban Kinh tế - xã Hội Hội đồng nhân dân thành phố; lãnh đạo một số phòng, ban thành phố; Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân các xã, phường.

Quang cảnh cuộc họp

Cuộc họp đã nghe Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố báo cáo tình hình hoạt động của Hội đồng nhân dân thành phố quý I năm 2017 và chương trình, nhiệm vụ công tác quý II năm 2017; Báo cáo của Ủy ban nhân dân thành phố về việc trả lời ý kiến, kiến nghị của Thường trực Hội đồng nhân dân các xã, phường tại buổi giao ban quý IV năm 2016; Thường trực Hội đồng nhân dân các xã, phường báo cáo nhanh về tình hình hoạt động của Hội đồng nhân dân các xã, phường quý I/2017 và phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2017.

Qua báo cáo tình hình hoạt động của Hội đồng nhân dân thành phố quý I/2017, Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố đã chuẩn bị và tổ chức tốt kỳ họp thứ 3 của Hội đồng nhân dân thành phố; tại kỳ họp Hội đồng nhân dân thành phố đã thông qua 17 nghị quyết. Sau kỳ họp tổ chức buổi họp rút kinh nghiệm trong công tác chuẩn bị kỳ họp nhằm đưa ra các biện pháp chuẩn bị tốt hơn cho kỳ họp lần sau. Tổ chức tốt kỳ họp bất thường bầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tham dự giám sát và khảo sát cùng với Hội đồng nhân dân, Thường trực Hội đồng nhân dân, các ban của Hội đồng nhân dân tỉnh khi về giám sát tại Ủy ban nhân dân thành phố Nha Trang như: Giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm; tham gia Đoàn khảo sát về tình hình nuôi trồng thủy sản trên vịnh Nha Trang; Khảo sát về tình hình sinh sống của người dân tại các khu tái định cư: Đất Lành, Hòn Rớ II, Khu tái định cư Phước Hạ - Phước Đồng; Khảo sát việc treo, đặt các bảng quảng cáo; Khảo sát về tình hình thực hiện chính sách chế độ cho giáo viên và tình trạng cơ sở vật chất ngành giáo dục trên địa bàn thành phố

Thực hiện Nghị quyết về Chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân thành phố năm 2017, Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố đã ban hành thông báo nội dung giám sát về công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn và gửi đề cương cho các đơn vị chịu sự giám sát để báo cáo theo quy định; ban hành nghị quyết về Chương trình giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố năm 2017 theo quy định của Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân năm 2015.

Về phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2017, để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Thường trực và các ban của HĐND thành phố sẽ tiến hành thẩm tra các báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nhiệm vụ ngân sách và đầu tư xây dựng cơ bản 06 tháng đầu năm 2017 và thẩm tra báo cáo quyết toán ngân sách năm 2016. Tiến hành giám sát về công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố trong năm 2015 và 2016 theo Chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân thành phố năm 2017. Giám sát việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân thành phố và các ý kiến, kiến nghị thành phố trả lời đang giải quyết tại kỳ họp thứ 2. Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân thành phố giám sát về công tác giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và công tác tạm giam, tạm giữ trên địa bàn thành phố. Phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 Hội đồng nhân dân thành phố theo đúng quy định của pháp luật.

Cuộc họp cũng đã ghi nhận các ý kiến của Thường trực Hội đồng nhân dân các xã, phường để kiến nghị Ủy ban nhân dân thành phố giải quyết như: Đề nghị Công ty Cổ phần cấp thoát nước Khánh Hòa cấp nước cho các hộ dân thôn Văn Đăng 1, thôn Võ Tánh 1; tiếp tục duy tu một số tuyến đường xã Vĩnh Thái nhất là đoàn đường đi vào trụ sở xã Vĩnh Thái mới được xây dựng, vì hiện nay đi lại rất khó khăn; sớm đầu tư xây dựng trường cấp 2 xã Vĩnh Thái, mở lớp tập huấn Luật xử lý vi phạm hành chính cho cán bộ xã, phường; nghiên cứu lắp đặt đèn tín  hiệu giao thông tại đường Tô Hiệu – Võ Thị Sáu ...

Lê Thành Chương