[Đăng ngày: 05/10/2016]
Sáng ngày 05/10/2016, ông Nguyễn Lê Đình Trị - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố chủ trì cuộc họp giao ban quý III năm 2016 giữa Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố với Thường trực Hội đồng nhân dân 27 xã, phường. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Ban Pháp chế và Ban Kinh tế - xã Hội Hội đồng nhân dân thành phố; Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân các xã, phường.

Quang cảnh cuộc họp

Cuộc họp đã nghe Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố thông qua báo cáo tình hình hoạt động của Hội đồng nhân dân thành phố trong quý III năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2016; Thông báo tóm tắc các nội dung nghị quyết kỳ họp thứ 2 của Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Hội đồng nhân dân thành phố Nha Trang; Thường trực Hội đồng nhân dân các xã, phường báo cáo nhanh về tình hình hoạt động của Hội đồng nhân dân các xã, phường trong quý III năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2016. Trong quý III năm 2016 Hội đồng nhân dân thành phố đã chức tốt kỳ họp thứ 02 của Hội đồng nhân dân thành phố, thông qua 07 nghị quyết; Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố đã chỉ đạo các Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố rà soát các dự án bức xúc trên địa bàn thành phố để kiến nghị thành phố bổ sung vào danh mục đầu tư năm 2017, tham gia công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ tại một số xã, phường theo Nghị quyết 28 của Bộ chính trị. Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân đã tiến hành giám sát chuyên đề "Về việc triển khai thực hiện Thông tư liên tịch số 05/2015/TTLT-BTP-BCA-BYT Ngày 15/5/2015 của các Bộ: Tư pháp, Công an, Y tế ban hành hướng dẫn thực hiện liên thông các thủ tục hành chính về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm cho trẻ em dưới 6 tuổi". Dự kiến, trong quý IV năm 2016 Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố sẽ tổ chức 02 đoàn giám sát chuyên đề gồm: "Việc thực hiện các nội dung kiến nghị của các đoàn giám sát Hội đồng nhân dân thành phố đã giám sát trong nhiệm kỳ 2011-2016" và “Giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 2 Hội đồng nhân dân thành phố khóa XI”. Ban Kinh tế - xã hội Hội đồng nhân dân thành phố tổ chức 01 đoàn giám sát chuyên đề về tình hình thực hiện chính sách, chế độ ưu đãi đối với gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn thành phố. Cuộc họp cũng đã nghe lãnh đạo các phòng, ban thành phố trả lời một số phản ảnh của Thường trực Hội đồng nhân dân các xã, phường; đồng thời ghi nhận một số ý kiến để kiến nghi Ủy ban nhân dân thành phố giải quyết.

Thành Chương