Độ ẩm:
Sức gió:
[Đăng ngày: 17/12/2016]
Sáng ngày 15/12/2016, Phòng Lao động thương binh và xã hội thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đưa người nghiện ma túy vào cơ sở cai nghiện bắt buộc cho các đồng chí là cán bộ phòng chống tệ nạn xã hội và công an 27 xã phường trên địa bàn.

Hội nghị được nghe bà Lê Phương Thảo - Phó chi cục Trưởng Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội thuộc Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Khánh Hòa triển khai một số điểm mới nằm trong Nghị định 56/NĐ- CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 11/NĐ- CP ngày 30/9/2013 của Chính Phủ quy định chế độ áp dụng biện pháp xử lý hành chính giáo dục tại xã phường, thị trấn. Theo đó, Nghị định 56/NĐ- CP quy định rõ cách xử lý hồ sơ, xác minh nơi cư trú và chuyển hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã phường, thị trấn; đồng thời hướng dẫn xử lý các trường hợp đang trong thời gian chấp hành biện pháp giáo dục nhưng tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm. Cũng tại Hội nghị, các đồng chí được nghe hướng dẫn thực hiện Nghị định 136/NĐ- CP của Chính phủ sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 221/NĐ- CP ngày 30/12/2013 của Chính phủ quy định chế độ áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc và nội dung các quy định về điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn
Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm giúp đội ngũ cán bộ phòng chống tệ nạn xã hội và công an xã phường hiểu rõ và khắc phục được các vướng mắc khó khăn trước đây trong việc xác định tình trạng nghiện, nơi cư trú của đối tượng nghiện và thủ tục đưa vào diện cai nghiện bắt buộc. Hiện thành phố đã triển khai áp dụng và thực hiện các bước theo quy định của các Nghị định mới, đã tiến hành đưa vào cai nghiện bắt buộc 5 đối tượng tại Trung tâm giáo dục lao động xã hội tỉnh Khánh Hòa.

Minh Dung


CÁC TIN KHÁC
Ban can tai Flash Player de xem duoc Clip nay.
Số người truy cập: 3503094
Đang online: 60
Báo giá bếp từ nhập khẩu, Khuyến mãi Bep tu am nhập khẩu, Showroom May rua bat am tu giá rẻ, Giá bep tu duc siêu bền,