Độ ẩm:
Sức gió:
[Đăng ngày: 10/05/2017]
Sáng 10/5/2017, các đại biểu HĐND tỉnh Khánh Hoà và đại biểu HĐND TP. Nha Trang đã có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri phường Vĩnh Nguyên. Tham gia buổi tiếp xúc có các đại diện lãnh đạo của  phường cùng dự.


Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri phường Vĩnh Nguyên với Đại biểu HĐND Tỉnh Khánh Hòa và Đại biểu HĐND Thành phố Nha Trang

Tại hội trường UBND phường Vĩnh Nguyên, cử tri đã nghe các đại biểu báo cáo kết quả tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh và thành phố thực hiện 6 tháng đầu năm 2017, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2017; một số nội dung dự kiến của kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa VI, kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố khóa XI nhiệm kỳ 2016-2021; trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3. Hầu hết các ý kiến của cử tri đều đánh giá cao những kết quả đã đạt được, đồng thời tiếp tục bày tỏ quan điểm bức xúc về: tình trạng ô nhiễm môi trường tại tuyến đường Võ Thị Sáu (khu vực chợ Phước Thái) và ô nhiễm khói bụi tại đường Tô Hiệu; việc phân luồng giao thông tại tuyến đường Hoàng Diệu còn nhiều thiếu sót hạn chế; quỹ đất dành cho xây dựng trường Mầm non, THCS Bùi thị Xuân và tiểu học Vĩnh Nguyên 1 cần phải được quan tâm, công tác cấp thẻ bảo hiểm y tế cho người dân xã đảo Vĩnh Nguyên triển khai còn nhiều thiếu sót... Bên cạnh đó, một số cử tri còn kiến nghị một số vấn đề liên quan, như: vấn đề tăng tuổi nghỉ hưu đang được dư luận nhân dân quan tâm, cử tri Lê Tuấn Thiệp, Tổ 1 Hoàng Diệu nêu ý kiến, việc tăng tuổi nghỉ hưu chỉ giải quyết được thâm hụt quỹ bảo hiểm nhưng làm nhiều con em chúng ta mất cơ hội việc làm. “Con em học hành xong không có việc làm, trong khi ông bà, cha mẹ lại kéo dài tuổi công tác. Theo tôi, tuổi nghỉ hưu riêng đối với nữ giữ 55 tuổi như hiện nay là phù hợp”, cử tri Thiệp kiến nghị; việc gây ô nhiễm không khí của nhà máy thuốc lá – Tập đoàn Khatoco và thời gian di dời cụ thể nhà máy thuốc lá...cũng được nhiều cử tri đề cập.
Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và thành phố đã giải trình trực tiếp các vấn đề cử tri quan tâm và ghi nhận những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri và hứa sẽ tổng hợp đầy đủ, để gửi đến kỳ họp lần thứ 4 HĐND sắp tới.

Văn Thịnh – P. Vĩnh Nguyên

CÁC TIN KHÁC
Ban can tai Flash Player de xem duoc Clip nay.
Số người truy cập: 3514057
Đang online: 194
Báo giá bếp từ nhập khẩu, Khuyến mãi Bep tu am nhập khẩu, Showroom May rua bat am tu giá rẻ, Giá bep tu duc siêu bền,