[Đăng ngày: 13/01/2017]
Vào sáng ngày 12/1/2017 và ngày 13/1/2017 các xã phường trên địa bàn thành phố Nha Trang đã tổ chức ra quân, lễ phát động tổng vệ sinh diệt lăng quăng – bọ gậy trên toàn thành phố. Đây cũng là yêu cầu của UBND thành phố Nha Trang trong việc chỉ đạo UBND xã phường và nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh ở người. Qua kiểm tra thực tế, nhìn chung người dân đã nâng cao được ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường nơi mình sinh sống. Tuy nhiên, do liên tiếp xảy ra các trật lụt lịch sử diễn ra vào cuối tháng 12 năm 2016 vừa qua đã gây nhiều khó khăn đến cuộc sống của người dân. Nhiều xã phường trên địa bàn thành phố, tình trạng rác thải, bùn tồn đọng còn nhiều, tạo môi trường cho muỗi sinh sản nên việc đảm bảo vệ sinh môi trường sinh sống vẫn còn nhiều khó khăn. Hiện nay, các xã phường trên địa bàn thành phố đã tăng cường các biện pháp nhằm khống chế có hiệu quả các dịch bệnh xảy ra ở người, nhất là việc tổ chức vệ sinh diệt lăng quăng – bọ gậy tại nơi sinh sống. Theo Phòng Y tế thành phố Nha Trang, tính từ ngày 1/1/2017 đến ngày 9/1/2017 toàn thành phố đã có 32 ca sốt xuất huyết mới, trong đó có 8 ca đã được điều trị khỏi; có 9 ca mắc mới của bệnh tay chân miệng và đã có 01 ca được điều trị khỏi.

Kiều Anh