[Đăng ngày: 30/12/2016]
Sáng ngày 30 tháng 12 năm 2016, Tại hội trường Ban chỉ huy quân sự thành phố, Ủy ban nhân dân thành phố Nha Trang tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2016. Ông Nguyễn Văn Danh - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì. Tham dự hội nghi có lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa, ông Trần An Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Nha Trang.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2016, lực lượng vũ trang thành phố đã nổ lực phấn đấu khắc phục khó khăn và đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ quốc phòng; xây dựng các tiềm lực trong khu vực phòng thủ vững chắc; xây dựng Đề án bảo đảm quốc phòng giai đoan 2016 – 2020, định hướng đến năm 2030; tổng kết 20 năm pháp lệnh dự bị động viên; 10 năm Luật Quốc phòng…; tham gia diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh, diễn tập tập phòng chống khủng bố và tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 7 xã, phường đạt hiệu quả tốt; tham gia các hội thi, hội thao đều đạt giải cao; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đủ số lượng, chất lượng đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ; giao quân đạt 100% chỉ tiêu, làm tốt công tác chính sách quân đội và hậu phương quân đội. Trong năm được Bộ Quốc phòng, Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen, Bộ Tư lệnh quân khu 5 tặng cờ đơn vị xuất sắc….

Hội nghị đã quán triệt các Chỉ thị của Ban Thường vụ Thành ủy, Nghị quyết của Đảng ủy quân sự thành phố; Kế hoạch của Ủy ban nhân dân thành phố về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2017; nghe một số đơn vị trình bày các báo cáo tham luận đóng góp các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2017, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố, hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2017.

Hội nghị đã trao thưởng cho một số tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng trào thi đua quyết thắng năm 2016.

Kết thúc Hội nghị Ông Nguyễn Văn Danh - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các phòng, ban tiếp tục quán triệt triển khai và tổ chức thực hiện nghiêm túc Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Nghị quyết Đảng ủy quân sự Tỉnh, Chỉ thị của Ban Thường vụ Thành ủy về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2017. Tiếp tục quán triệt thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 28 (Khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”. Xây dựng lực lượng vũ trang đủ số lượng, nâng cao chất lượng tổng hợp, sẵn sàng đối phó thắng lợi với mọi tình huống có thể xảy ra. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu từ thành phố xuống cơ sở, bảo vệ an toàn tuyệt đối các ngày Lễ, Tết và các mục tiêu trọng điểm được giao; bảo vệ an toàn trước, trong, sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Từng bước kiện toàn Ban chỉ huy quân sự xã, phường, cơ quan, tổ chức đủ biên chế theo Luật Dân quân tự vệ, nâng cao năng lực làm tham mưu, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, chỉ huy, quản lý và triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự đạt kết quả cao nhất; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác tuyển quân năm 2017; tập trung hoàn chỉnh hồ sơ, tuyển chọn, chốt quân số, phát lệnh gọi nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu được giao, phấn đấu bảo đảm tỷ lệ đảng viên và tạo nguồn kết nạp đảng trong tuyển quân đạt và vượt chỉ tiêu. Tổ chức Lễ giao, nhận quân bảo đảm trạng trọng, vui tươi, nhanh gọn, an toàn. Thực hiện nghiêm túc nội dung, chương trình, thời gian huấn luyện, tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an, ninh cho các đối tượng theo quy định, bảo đảm chất lượng hiệu quả. Các đơn vị và UBND các xã, phường rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2017, trên cơ sở đó xây dựng nghị quyết, kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện bảo đảm chất lượng hiệu quả.

Lê Thành Chương