Độ ẩm:
Sức gió:
[Đăng ngày: 19/05/2017]
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh nhật Bác, sáng ngày 18/5/2017, Hội LHPN thành phố Nha Trang tổ chức hoạt động “Về nguồn” với sự tham gia của các chị là Chủ tịch, Phó chủ tịch 28 cơ sở Hội phụ nữ trên địa bàn.
Mở đầu cho chuyến đi, Đoàn đã đến thăm khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc thôn Phước Tân xã Phước Đồng thành phố Nha Trang. Tại đây, sau khi thành kính thắp hương tại đền thờ Bác Hồ trong khuôn viên khoảng 80 m2, đoàn đã được dịp tham quan không gian trưng bày với trên 100 hiện vật, tư liệu về Bác do chính ông Bùi Xuân Phước, chủ nhân khu tưởng niệm sưu tầm, sao chụp và phục chế. Đây được xem như một Bảo tàng Hồ Chí Minh thu nhỏ, là thành quả lao động từ lòng kính yêu, niềm tự hào của 1 người con Nha Trang đối với Bác.

Bác Bùi Xuân Phước, chủ nhân khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
 trực tiếp thuyết minh tại khu trưng bày hiện vật về Bác Hồ


Cuộc hành trình Về nguồn đợt này còn đưa chị em cán bộ Hội phụ nữ thành phố đến với Mật khu đá hang, là khu căn cứ địa cách mạng quan trọng của tỉnh Khánh Hòa nói riêng và khu vực Nam Trung bộ nói chung. Trong không khí cởi mở, chị em được nghe ông Nguyễn Xuân Minh-nguyên Thị ủy viên Vĩnh Trang, Chánh văn phòng liên huyện thị ủy Vĩnh Trang, hiện là Chủ tịch Hội truyền thống cứu nước phường Phương Sơn và ông Nguyễn Thành Long - nguyên Đội trưởng biệt động thành Nha Trang, hiện là Chủ tịch Hội truyền thống cứu nước phường Tân Lập, là 2 nhân chứng lịch sử đã từng trực tiếp cầm súng chiến đấu tại Mật khu kể lại những giây phút đấu tranh hào hùng của quân ta tại chiến khu Đồng Bò. Qua đây, giúp chị em phụ nữ càng thêm tự hào trước tinh thần kiên cường của các chiến sĩ năm xưa. Chuyến đi về nguồn được tổ chức nhằm giúp chị em cán bộ hội viên phụ nữ nhận thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân trong việc giữ gìn và nối tiếp truyền thống yêu nước cách mạng, ra sức phấn đầu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong công tác Hội và các phong trào hoạt động tại địa phương. Đây cũng là dịp để chị em giao lưu, học hỏi, thắt chặt mối quan hệ đoàn kết giữa đội ngũ cán bộ Hội tại các cơ sở trên địa bàn.


Minh Dung


CÁC TIN KHÁC
Ban can tai Flash Player de xem duoc Clip nay.
Số người truy cập: 3503085
Đang online: 56
Báo giá bếp từ nhập khẩu, Khuyến mãi Bep tu am nhập khẩu, Showroom May rua bat am tu giá rẻ, Giá bep tu duc siêu bền,