Độ ẩm:
Sức gió:
[Đăng ngày: 28/02/2017]
Chiều ngày 27/02/2017, Chi cục Thuế thành phố Nha Trang đã tổ chức Hội nghị “Hội thảo tổng kết công tác kiểm tra năm 2016 và phương hướng năm 2017”. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Chi cục Thuế, đại diện lãnh đạo các Đội thuế và toàn thể cán bộ công chức của các Đội kiểm tra thuế 1, 2, 3; Đội Kiểm tra nội bộ; Đội thuế TNCN; Đội Quản lý Ấn chỉ (bộ phận đi kiểm tra); Đội Trước bạ & thu khác (bộ phận đi kiểm tra) thuộc Chi cục Thuế.


Chi cục Thuế TP.Nha Trang Hội thảo tổng kết 
công tác kiểm tra năm 2016 và phương hướng năm 2017


Công tác kiểm tra thuế luôn được Chi cục Thuế thành phố Nha Trang xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt đối với tất cả các lĩnh vực quản lý thuế của Chi cục Thuế. Trong năm 2016, Chi cục Thuế đã thực hiện kiểm tra thuế tại trụ sở cơ quan thuế 957 hồ sơ khai thuế đạt kế hoạch 100%; đã triển khai 531 cuộc kiểm tra đối với 531 doanh nghiệp đạt kế hoạch 102% (trong đó: Kiểm tra trước hoàn 52 doanh nghiệp, kiểm tra sau hoàn 27 doanh nghiệp, kiểm tra chấp hành pháp luật về thuế 452 doanh nghiệp); qua kiểm tra đã xử lý truy thu thuế và phạt 452 doanh nghiệp với số tiền là 51.845 triệu đồng; thực hiện nhiệm vụ dự toán thu ngân sách năm 2016 số tiền là 582.257 triệu đồng, đạt kế hoạch 109,6%; thực hiện đôn đốc các doanh nghiệp thực hiện đăng ký khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử trong năm 2016 được 5.243 doanh nghiệp đạt kế hoạch 99%.
Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các Đội thuế đã thảo luận, nhất trí báo cáo tổng kết công tác kiểm tra thuế năm 2016 và phương hướng thực hiện năm 2017,  phát huy những kết quả đạt được và chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần được khắc phục nhằm nâng cao hiệu quả, hiệu lực công tác kiểm tra trong thời gian tới.


Đ/c Phạm Hoài Trung - Chi cục trưởng phát biểu ý kiến chỉ đạo 
tại Hội thảo tổng kết công tác kiểm tra năm 2016 và phương hướng năm 2017


Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Hoài Trung – Chi cục trưởng đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được và biểu dương đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác kiểm tra thuế đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác kiểm tra năm 2016, góp phần hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách của toàn Chi cục Thuế, đồng thời đồng chí cũng đưa ra các giải pháp nhằm phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những mặt còn hạn chế, chủ động và nâng cao hơn nữa vai trò tham mưu, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ kế hoạch kiểm tra năm 2017 đã giao; trong đó cần tập trung thực hiện ngay một số nhiệm vụ trọng tâm như sau: 
- Khẩn trương xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể hóa Kế hoạch kiểm tra năm 2017; phải phân công nhiệm vụ, xác định rõ trách nhiệm, nội dung công việc của từng cán bộ, công chức kiểm tra, thời gian và biện pháp tổ chức thực hiện để phấn đấu hoàn thành kế hoạch được giao.
- Thường xuyên tổ chức trao đổi rút kinh nghiệm sau kiểm tra, cập nhật các văn bản pháp luật liên quan, tổ chức trao đổi kinh nghiệm giữa các công chức để học hỏi lẫn nhau, kịp thời tháo gỡ các vướng mắc trong quá trình kiểm tra, thực hiện công tác kiểm tra chuyên sâu để nâng cao năng lực cho công chức kiểm tra thuế. Triển khai xây dựng và thực hiện các sáng kiến cải tiến. Bố trí nguồn lực hợp lý để đẩy nhanh tiến độ kiểm tra tại trụ sở ngời nộp thuế đạt 100% kế hoạch.
- Thực hiện hiệp thương ngay từ đầu năm 2017 đối với các doanh nghiệp kinh doanh các ngành như: Ăn uống, Karaoke, Massage và theo dõi chặt chẽ việc kê khai theo số liệu đã hiệp thương.
- Tập trung nguồn lực chuyên sâu vào công tác kiểm tra tại trụ sở CQT, nhằm đánh giá, phân tích rủi ro đề xuất bổ sung kế hoạch kiểm tra năm 2017 đảm bảo tiến độ. Bên cạnh đó lãnh đạo Đội phải thường xuyên bám sát tiến độ phân tích tại trụ sở CQT hàng tháng, quí yêu cầu công chức nghiêm túc thực hiện để cùng đưa ra các biện pháp đấu tranh nhằm nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra . 
- Tiếp tục rà soát lập biên bản xác minh và ra thông báo các đơn vị đã bỏ trốn nhưng còn nợ thuế chuyển Đội quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế để phân loại đưa vào diện nợ khó thu. Thực hiện kiểm tra việc sử dụng hóa đơn đối với doanh nghiệp còn nợ thuế đã có quyết định cưỡng chế về hóa đơn, đồng thời đôn đốc nợ, xử lý vi phạm (nếu có). Tiếp tục rà soát tất cả các nguồn thu, nhất là nguồn thu vãng lai để đôn đốc thu nộp.
- Rà soát, đối chiếu để xác định chính xác số đơn vị đang hoạt động, ngừng, nghỉ kinh doanh, bỏ trốn, mất tích, tập trung kiểm tra đối với các doanh nghiệp đang hoạt động nhưng nhiều năm chưa được kiểm tra.  
- Phân loại các doanh nghiệp có số thuế lớn, phát sinh thường xuyên, ổn định và các doanh nghiệp có biến động về số thu nộp như bán tài sản... để chủ động quản lý, thực hiện đôn đốc thu nộp và giám sát, kiểm tra.
- Tăng cường công tác kiểm tra chấp hành pháp luật thuế đối với hoạt động kinh doanh lưu trú theo kế hoạch và vào các ngày lễ tết, mùa du lịch. Xây dựng các biện pháp giám sát kê khai thuế có hiệu quả.
- Tiếp tục đôn đốc, lập biên bản yêu cầu các doanh nghiệp còn lại và các doanh nghiệp mới phát sinh thực hiện đăng ký khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử theo quy định pháp luật.
Kết thúc Hội nghị, Chi cục Thuế thành phố Nha Trang quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác kiểm tra thuế năm 2017, thực hiện đạt 100% các chỉ tiêu được giao, góp phần hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch thu ngân sách của toàn Chi cục Thuế.

Nguyễn Thị Kim Quyên- Chi cục Thuế NT


CÁC TIN KHÁC
Ban can tai Flash Player de xem duoc Clip nay.
Số người truy cập: 3374781
Đang online: 95
Báo giá bếp từ nhập khẩu, Khuyến mãi Bep tu am nhập khẩu, Showroom May rua bat am tu giá rẻ, Giá bep tu duc siêu bền,