[Đăng ngày: 14/04/2017]
Chiều ngày 14/4/2017, Hội Cựu chiến binh thành phố Nha Trang tổ chức sơ kết chương trình phối hợp với UBND thành phố về “Tăng cường phối hợp công tác, thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của mỗi bên theo quy định của pháp luật” năm 2016. Đồng chí Lê Quang Thắng – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Đồng chí Nguyễn Sỹ Khánh – Phó Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang cùng lãnh đạo 27 xã, phường đã tham dự.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Khánh – Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị
Theo đó trong năm 2016 công tác phối hợp giữa hai đơn vị đi vào chiều sâu và đạt được nhiều kết quả khả quan. UBND thành phố đã tạo điều kiện để hội viên cựu chiến binh tham gia bảo vệ Đảng, chính quyền, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững. Cùng với đó Hội Cựu chiến binh thành phố tăng cường đoàn kết giữa các thế hệ CCB góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thể hiện vai trò cầu nối giữa Nhân dân với cấp ủy Đảng, chính quyền. Tích cực tham gia đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, thực hành tiết kiệm; phòng, chống tội phạm; các tệ nạn xã hội. Duy trì và thực hiện tốt 97 “Con đường CCB tự quản”. Đáng chú ý trong năm Hội đã phối hợp với lực lượng Công an, cán bộ thôn, tổ dân phố tham gia hòa giải thành công 87 vụ mâu thuẫn trong nhân dân, cảm hóa giáo dục 84 đối tượng lầm lỗi có tiến bộ hòa nhập với cộng đồng. Ngoài ra Hội Cựu chiến binh cũng đã ủng hộ thiên tai bão lũ với số tiền 45 triệu đồng, ủng hộ quỹ người nghèo 460 triệu đồng, quỹ Trường Sa 40 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Sỹ Khánh – Phó Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang đề nghị UBND các xã phường cần nghiên cứu và quan tâm nhiều hơn nữa trong công tác phối hợp với Hội Cựu chiến binh bằng những việc làm cụ thể thiết thực. Tạo điều kiện thuận lợi để Hội Cựu chiến binh tiếp tục là chỗ dựa tin cậy, là cầu nối vững chắc giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân.

Hằng Hương