[Đăng ngày: 21/04/2017]
Sáng ngày 20.04.2017, sau khi khảo sát thực tế tại một số nhà máy, cơ sở trên địa bàn thành phố, Tổ công tác số 01 thuộc HĐND tỉnh Khánh Hòa, do đồng chí Lê Xuân Thân - Phó chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND thành phố Nha Trang về việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường, xử lý chất thải tại các nhà máy, các khu, cụm công nghiệp, các khu chăn nuôi trên địa bàn thành phố. Tham dự buổi làm việc với đoàn giám sát có ông Lê Huy Toàn – Phó chủ tịch UBND thành phố và các phòng ban liên quan.

Ông Lê Xuân Thân – Phó chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa, Trưởng đoàn giám sát
phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, UBND thành phố đã báo cáo kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố và kiến nghị với Tổ công tác về một số nội dung như: Tiếp tục nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật về bảo vệ môi trường, cần phải xây dựng, hoàn thiện các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường; nghiên cứu, thiết lập các cơ chế theo hướng xã hội hóa, huy động rộng rãi các cơ quan, tổ chức, đoàn thể và cá nhân tham gia công tác bảo vệ môi trường; hỗ trợ nguồn kinh phí cho các hoạt động về môi trường tại địa phương; có cơ chế ưu đãi và tạo cơ chế cho các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế - xã hội, các địa phương chủ động đề ra giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường tại đơn vị.

Sau khi nghe báo cáo của UBND thành phố, các thành viên của Tổ công tác cũng đã trao đổi và đề nghị thành phố Nha Trang báo cáo thêm tiến độ thực hiện dự án khu giết mổ gia súc, gia cầm tập trung; việc thu gom rác thải trên các đảo, công tác di dời các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường tại các khu nội thị, thành phố, khu dân cư, công tác thu gom và xử lý rác thải, đặc biệt là tại các khu vực lồng, bè nuôi trồng thủy sản, các phương tiện du lịch thủy nội địa và trên Vịnh Nha Trang.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Lê Xuân Thân - Phó chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa, trưởng đoàn giám sát ghi nhận những kiến nghị của thành phố Nha Trang trong công tác bảo vệ môi trường; đồng thời chỉ đạo UBND thành phố quan tâm hơn nữa đến công tác thu gom rác đảo, mạnh dạn đề xuất việc thu gom và xử lý rác đảo theo hướng hiện đại; tăng cường công tác kiểm tra xử phạt và tuyên truyền vận động người dân ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường biển.

Nguyễn Nguyên Anh