[Đăng ngày: 18/04/2017]
Sáng ngày 18/4/2017, UBND thành phố Nha Trang tổ chức Hội nghị tổng kết rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017. Đồng chí Lê Quang Thắng-Phó Bí thư thường trực Thành ủy, đồng chí Nguyễn Sỹ Khánh-Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đến dự.

Quang cảnh Hội nghị tổng kết rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn
và gọi công dân nhập ngũ năm 2017

Năm 2017, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đã triển khai đầy đủ và nghiêm túc quy trình trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Toàn thành phố đã đưa vào xét duyệt chính trị chính sách 16.383 công dân. Tổng số điều động khám sức khỏe là 1.709 công dân, trong đó chấp hành lên sân khám là 1.562 công dân, đạt tỷ lệ 91,39%. Kết quả đạt sức khỏe 615 công dân. Xã Vĩnh Thạnh, Vĩnh Thái, Vĩnh Lương và phường Vĩnh Hải là những địa phương có tỷ lệ công dân đủ điều kiện sức khỏe đạt cao so với số lên khám. Bên cạnh công tác khám tuyển, việc tổ chức hiệp đồng với các đơn vị nhận quân đã được tiến hành chu đáo, các bước thâm nhập đảm bảo đúng quy định “3 cử 4 công khai”. Năm 2017, thành phố đã tổ chức giao quân nhanh gọn, tiết kiệm với 420 công dân lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu giao, trong đó có 5 công dân là đảng viên, vượt 0,19% chỉ tiêu giao. Tại Hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân được biểu dương khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017.

Minh Dung