[Đăng ngày: 29/12/2016]
Sáng ngày 28/12/2016, Đảng ủy quân sự thành phố Nha Trang đã tổ chức Hội nghị lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2017. Đồng chí Trần An Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố Nha Trang chủ trì Hội nghị; đồng chí Nguyễn Văn Danh – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí là đảng ủy viên, bí thư Đảng ủy 27 xã phường cùng tham dự.

Năm 2016, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy và Đảng ủy Quân sự tỉnh, Đảng ủy quân sự thành phố Nha Trang đã bám sát chức năng, nhiệm vụ chính trị được giao, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương. Công tác xây dựng lực lượng, huấn luyện sẵn sàng chiến đấu đạt kết quả tốt, có 100% nội dung đạt yêu cầu, 75% đơn vị đạt khá giỏi trở lên. Công tác giáo dục chính trị, phong trào thi đua quyết thắng, đoàn kết nội bộ được giữ vững. Toàn thành phố hiện có tỷ lệ dân quân tự vệ đạt 1,42% so với số dân. Chi bộ quân sự có cấp ủy đạt 81,42%. Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2016 với 450 thanh niên nhập ngũ. Công tác tuyển chọn nguồn huấn luyện chuyển loại, bổ túc, đào tạo sỹ quan dự bị đạt 100% chỉ tiêu.

Đồng chí Trần An Khánh, Bí thư Thành ủy chủ trì Hội nghị

Hội nghị đã mạnh dạn chỉ những hạn chế, khuyết điểm cần khắc phục, nhất là việc thiếu chặt chẽ trong công tác quản lý thực lực thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, vai trò hiệu quả hoạt động của tiể đội dân quân thường trực các xã phường trọng điểm về quốc phòng an ninh chưa cao. Các đại biểu đã tham gia thảo luận thông qua Dự thảo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2017. Trong đó, tập trung lãnh đạo thực hiện tốt 3 khâu đột phá gồm: xây dựng lực lượng và huấn luyện, xây dựng chính quy rèn luyện kỹ thuật, xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh và năng lực tham mưu quản lý Nhà nước về quốc phòng.

Minh Dung