[Đăng ngày: 13/02/2017]
Nha Trang sẽ thành lập Ban Tư vấn Cộng đồng nhằm thực hiện Dự án hướng tới loại trừ Sốt xuất huyết tại Việt Nam. Đây là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang – Nguyễn Sỹ Khánh tại cuộc họp với Ban điều phối dự án hướng tới loại trừ sốt xuất huyết vào chiều ngày 10/2/2017. Giáo sư tiến sỹ Nguyễn Trần Hiền – Phó Giám đốc của dự án, Nguyên Viện trưởng Viện vệ sinh Dịch Tễ trung ương đã tới dự.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang – Nguyễn Sỹ Khánh phát biểu tại cuộc họp.
Ban tư vấn Cộng đồng sẽ gồm 11 thành viên, trong đó đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Nha Trang sẽ là Trưởng Ban, ngoài ra thành viên của Ban sẽ là đại diện UBND thành phố, Hội phụ nữ thành phố, Thành Đoàn Nha Trang, Phòng Y tế thành phố, Trung tâm y tế thành phố và Đài Truyền thanh thành phố cùng đại diện lãnh đạo của 4 phường sẽ tiến hành thả muỗi mang vi khuẩn Wol – Ba – Chi – a kháng sốt xuất huyết. Chức năng của Ban Tư vấn cộng đồng này có nhiệm vụ tham mưu cho UBND thành phố trong công tác phối hợp với Dự án và chỉ đạo các đơn vị trực thuộc về các mặt liên quan đến hoạt động của dự án trên địa bàn thành phố. Ban sẽ tư vấn với dự án nhằm giúp đảm bảo các quyền và lợi ích của người dân tại thực địa thả muỗi và giúp người dân hiểu lý do, mục đích của dự án và ủng hộ các hoạt động của Dự án tại địa phương. Dự án Hướng tới loại trừ sốt xuất huyết tại Việt Nam sẽ được triển khai tại thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa bắt đầu từ tháng 1/2017 đến tháng 10/2017, trong đó dự án sẽ tiến hành thả muỗi có mang chủng Wol – ba – chi – a là chủng phòng bệnh sốt xuất huyết tại 04 phường gồm: Vĩnh Phước, Vĩnh Thọ, Phước Long và Vĩnh Trường vào tháng 3/2017. Được biết Ban Tư vấn Cộng Đồng của thành phố sẽ tiến hành các hoạt động ngay sau khi có quyết định của UBND thành phố Nha Trang.

Kiều Anh