[Đăng ngày: 19/05/2017]
Chiều ngày 18/5/2017, Ban dân vận Thành ủy - Ủy ban nhân dân thành phố Nha Trang tổ chức Hội nghị ký kết chương trình phối hợp giữa Ban dân vận Thành ủy và UBND thành phố Nha Trang về công tác dân vận, giai đoạn 2017-2021. Ông Lê Hữu Thọ - Chủ tịch UBND thành phố, bà Nguyễn Thị Bích Liên - Trưởng ban dân vận Thành ủy đồng chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp giữa Ban dân vận Thành ủy
và UBND thành phố Nha Trang về công tác dân vận giai đoạn 2017-2021

Chương trình phối hợp gồm 8 nội dung, trong đó, 2 bên đặc biệt chú trọng phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Cùng với đó xây dựng cơ chế thường xuyên trao đổi, cung cấp thông tin về công tác dân vận để kịp thời nắm bắt tình hình, bức xúc trong nhân dân và kiến nghị của cử tri. 2 bên còn tập trung đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, nhất là các lĩnh vực liên quan trực tiếp đến phục vụ người dân, nâng cao chỉ số theo dõi, đánh giá cải cách hành chính và chỉ số mức độ hài lòng của tổ chức, nhân dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước. Chương trình phối hợp được ký kết sẽ góp phần nâng cao hiệu quả công tác dân vận của các cơ quan hành chính Nhà nước, chính quyền từ thành phố đến cơ sở, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức về công tác dân vận. Qua đây, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy quyền làm chủ của nhân dân nhằm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, củng cố vững chắc lòng tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước. Sau khi thống nhất các nội dung, 2 bên đã tiến hành ký kết chính thức Chương trình phối hợp về công tác dân vận giai đoạn 2017-2021.

Minh Dung