Độ ẩm:
Sức gió:
[Đăng ngày: 01/09/2016]
Tiếp tục thực hiện Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và các văn bản hướng dẫn thi hành, ngày 23/8/2016, UBND thành phố Nha Trang đã ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) trên địa bàn thành phố Nha Trang năm 2016 nhằm đạt được 03 mục tiêu:
Mục tiêu 1: Nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc lá, các quy định của Luật PCTHTL và các văn bản hướng dẫn.
Một số hoạt động cụ thể như: 
- Phát thanh trên hệ thống truyền thanh thành phố và xã, phường các nội dung về hoạt động PCTHTL; tuyên truyền, phổ biến Luật PCTHTL.
- Xây dựng và phát sóng các thông điêp về PCTHTL; các tin, phóng sự, tọa đàm về PCTHTL trên Đài Phát thanh - Truyền hình Khánh Hòa
- Viết bài đăng trên Báo Khánh Hòa với các nội dung truyền thông về tác hại của thuốc lá, các hoạt động PCTHTL trên địa bàn thành phố Nha Trang.
- Tổ chức đợt truyền thông lưu động về PCTHTL trên địa bàn thành phố.
Mục tiêu 2: Xây dựng môi trường không khói thuốc và thực hiện giám sát, đánh giá các hoạt động PCTHTL trên địa bàn thành phố Nha Trang.
  Các hoạt động cụ thể như sau:
- Tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá  31/5/2016 trên địa bàn thành phố Nha Trang.
- Tổ chức tập huấn hướng dẫn về xây dựng môi trường không khói thuốc cho chủ, quản lý và nhân viên nhà hàng, cơ sở lưu trú du lịch; các chủ tàu du lịch, hướng dẫn viên du lịch và cán bộ tham gia vào hoạt động PCTHTL.
- Tổ chức các buổi truyền thông trực tiếp tại bệnh viện, trường học, cơ quan, xí nghiệp trên địa bàn thành phố và tác hại thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc, Luật PCTHTL và các văn bản hướng dẫn
- Thực hiện in ấn tài liệu truyền thông và cấp phát cho các trường học, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn và địa điểm cấm hút thuốc trên địa bàn thành phố.
- Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác PCTHTL năm 2016.
Mục tiêu 3: Tăng cường năng lực cho các cán bộ tham gia hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá, thanh tra, công an về tác hại thuốc lá, các quy định của Luật PCTHTL và các văn bản hướng dẫn.
Các hoạt động cụ thể như sau:
  - Tổ chức tập huấn cho thành viên Ban Chỉ đạo, thành viên Đoàn Kiểm tra, giám sát việc thực hiện Luật PCTHTL và cán bộ công an tại các phường trên địa bàn thành phố về tác hại của việc sử dụng thuốc lá, các quy định của Luật PCTH thuốc lá và các văn bản hướng dẫn thực hiện.
- Tổ chức giám sát việc thực hiện các hoạt động PCTHTL tại các cơ quan, đơn vị, trường học, nhà hàng, khách sạn … trên địa bàn thành phố. 
Thời gian thực hiện: Từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2016.

Đặng Văn Sơn, Phòng Y tế

CÁC TIN KHÁC
Ban can tai Flash Player de xem duoc Clip nay.
Số người truy cập: 3238990
Đang online: 120
Báo giá bếp từ nhập khẩu, Khuyến mãi Bep tu am nhập khẩu, Showroom May rua bat am tu giá rẻ, Giá bep tu duc siêu bền,