Độ ẩm:
Sức gió:
[Đăng ngày: 01/04/2017]
Ngày 1-4, tuy là ngày nghỉ cuối tuần nhưng các lực lượng của thành phố Nha Trang cũng như các phường đã nghiêm túc đồng loạt ra quân lập lại trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Tổ kiểm tra liên ngành đưa xe để không đúng nơi quy định về Phòng Quản lý đô thị thành phố.


Yêu cầu chủ cơ sở bán trái cây trên đường Nguyễn Thiện Thuật thu dọn và tháo gỡ phần lấn chiếm vỉa hè để bày bán trái cây.


Tháo dỡ phần lấn chiếm vỉa hè.
Chúng tôi cùng 2 tổ kiểm tra liên ngành thành phố do Phòng Quản lý đô thị thành phố chủ trì kiểm tra, xử lý dọc tuyến đường Trần Phú, Hùng Vương và Nguyễn Thiện Thuật. Tổ kiểm tra liên ngành phát hiện tại khu vực công viên bờ biển, đoạn đối diện góc đường Trần Phú - Biệt Thự hình thành một bãi đậu xe máy tự phát dựng chật lối đi xuống biển. Hầu hết số xe máy này là của công nhân xây dựng công trình góc đường Trần Phú và Biệt Thự. Thấy lực lượng kiểm tra, một số công nhân đã dắt xe đi, số còn lại đều được cẩu lên xe đưa về Phòng Quản lý đô thị. Lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị cũng hướng dẫn đại diện đơn vị thi công nhắc nhở công nhân để xe vào đúng các bãi giữ xe đã được quy hoạch có thu phí hoặc không thu phí. Sau khoảng nửa giờ, lối đi đã thông thoáng.

Yêu cầu người dân thu dọn phần trưng bày hàng hóa lấn chiếm vỉa hè trên đường Trần Phú.


Sau khi tổ liên ngành yêu cầu các cơ sở kinh doanh dựng xe gọn gàng đúng quy định, vỉa hè đường Trần Phú đã thoáng hơn.
Tại góc đường Biệt Thự - Nguyễn Thiện Thuật, cửa hàng bán quần áo và trái cây làm kệ lấn ra vỉa hè để bày bán hàng hóa, tổ kiểm tra liên ngành nhắc nhở và yêu cầu chủ cửa hàng thu dọn, tháo dỡ ngay phần lấn chiếm trả lại vỉa hè thông thoáng. Tổ kiểm tra liên ngành cũng kiểm tra, xử phạt 2 tài xế taxi đậu xe trên vỉa hè đường góc đường Trần Quang Khải - Trần Phú. Theo ông Ngô Khắc Thinh - Phó Trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố, trong đợt 1 (diễn ra từ ngày 1-4 đến 15-6) thành phố sẽ tập trung xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi lấn chiểm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, buôn bán, trưng bày hàng hóa, lập bãi trông giữ xe trái phép; các hành vi đỗ xe để làm các trường hợp dùng bục, bệ làm cầu dẫn từ lòng đường lên vỉa hè, từ vỉa hè vào nhà và các phương tiện ô tô đậu đỗ sai quy định ở 28 tuyến đường cấm đỗ xe để đảm bảo đường thông, hè thoáng. Sau đó, trong đợt 2, thành phố sẽ tiếp tục xử lý các hành vi xâm phạm, làm hư hại các công trình hạ tầng kỹ thuật khác theo chương trình an toàn giao thông mà thành phố đã đặt ra.

Ngoài 2 tổ liên ngành tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trên các trục phố chính, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, UBND các phường cũng đã xây dựng kế hoạch và đồng loạt ra quân trong ngày 1-4. Tại đường 2-4, chúng tôi gặp lực lượng của 2 phường Vĩnh Phước và Vĩnh Hải tháo gỡ và yêu cầu người dân tự tháo gỡ biển hiệu lắp đặt sai quy định; đồng thời, thu gom bàn, ghế, những vật dụng lấn chiếm vỉa hè… Ông Nguyễn Ngọc Anh, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hải cho biết: “Phường đã huy động lực lượng quản lý đô thị, dân quân tự vệ, công an tham gia ra quân. Trong ngày đầu tiên, phường tập trung kiểm tra, xử lý trên tuyến đường 2-4. Trước đó, UBND phường đã phát thông báo yêu cầu tổ chức, hộ gia đình, cá nhân tự tháo dỡ mái che, di chuyển toàn bộ hàng hóa, vật dụng, bảng quảng cáo ra khỏi vỉa hè các tuyến đường 2-4, Phạm Văn Đồng, Hòn Chồng, Nguyễn Xiển, khu vực chợ Vĩnh Hải”.

Phường Vĩnh Hải ra quân lập lại trật tự vỉa hè.


Lực lượng của phường Vĩnh Hải tháo gỡ phần lắp đặt không đúng quy cách.


Nhân viên chi nhánh ngân hàng ở phường Vĩnh Hải tự tháo dỡ phần hành lang lấn chiếm vỉa hè.


Bảng quảng cáo của doanh nghiệp lấn chiếm vỉa hè ở phường Vĩnh Hải được tổ công tác kiểm tra, nhắc nhở khắc phục trong hôm nay.


Lực lượng của phường Vĩnh Phước tháo gỡ phần lắp đặt không đúng quy cách.

Trong ngày đầu tiên ra quân, nhìn chung, các lực lượng chức năng của thành phố và các địa phương đã thực hiện nghiêm túc, nhờ đó, các tuyến phố thông thoáng hơn. Việc ra quân lập lại trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị được người dân đồng tình ủng hộ, kể cả các cơ sở kinh doanh, buôn bán. Ông Đào Tuấn Việt, chủ khách sạn Oliver trên đường Trần Phú cho biết: “Tôi ủng hộ việc thành phố ra quân lập lại trật tự đô thị để du khách đi lại thuận tiện, vỉa hè thông thoáng, đảm bảo mỹ quan đô thị. Chúng tôi nhắc nhở nhân viên chấp hành nghiêm túc, dựng đúng chỗ quy định không choán lối đi vỉa hè”.

Để nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự mỹ quan đô thị, trước khi tổ chức ra quân, UBND thành phố đã chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân; giao cho UBND các xã phường, tuyên truyền, phổ biến các quy định quản lý nhà nước trên lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, xây dựng, quảng cáo, xây dựng…; vận động các hộ dân ký cam kết không vi phạm. Qua tổng hợp của các xã, phường, toàn thành phố đã có hơn 30.000 hộ gia đình ký cam kết.

Được biết, trong năm 2017, thành phố sẽ mở 3 đợt cao điểm ra quân lập lại trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị để góp phần xây dựng TP. Nha Trang xanh – sạch – đẹp – văn minh – thân thiện.

Theo Báo điện tử Khánh Hòa
CÁC TIN KHÁC
Ban can tai Flash Player de xem duoc Clip nay.
Số người truy cập: 3363736
Đang online: 93
Báo giá bếp từ nhập khẩu, Khuyến mãi Bep tu am nhập khẩu, Showroom May rua bat am tu giá rẻ, Giá bep tu duc siêu bền,