[Đăng ngày: 06/03/2017]
Tháng 2 năm 2017 hoạt động kinh doanh thương mại trên địa bàn thành phố Nha Trang diễn ra khá sôi động, hàng hóa phong phú đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân và du khách. Theo báo cáo của UBND thành phố: chỉ số giá cả tiêu dùng trên địa bàn thành phố Nha Trang trong tháng 2 tăng 0,85% so với tháng trước.

Hội hoa Xuân, một trong những điểm tham quan, trưng bày và mua sắm
của người dân thành phố dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017

Trong đó các nhóm hàng như nhà ở, chất đốt, vật liệu xây dựng, nhóm giao thông, hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng do việc điều chỉnh giá xăng dầu và nhu cầu mua sắm và sử dụng dịch vụ trên địa bàn tăng cao vào dịp tết nguyên đán. Theo quy luật thông thường giá cả hàng hóa thời điểm trước, trong và sau tết thường có sự biến động mạnh, tuy nhiên nhờ tăng cường kiểm tra, kiểm soát nhằm bình ổn giá, xử lý nghiêm tình trạng buôn lậu và gian lận thương mại nên giá cả hàng hóa trong tháng 2 chỉ tăng nhẹ. Cùng với việc kiểm soát giá và bình ổn thị trường, Thành phố đã chỉ đạo các đơn vị chức năng, UBND các xã phường tăng cường công tác bảo vệ trật tự, lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, chống trộm cắp, cướp giật, tăng cường công tác vệ sinh môi trường; lập phương án phòng cháy chữa cháy tại các chợ, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí; kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm; kiểm tra chấp hành pháp luật về giá nên hoạt động thương mại trên địa bàn thành phố diễn ra ổn định và có nhiều chuyển biến tích cực.

Đức Cường