[Đăng ngày: 29/09/2016]
Chiều ngày 27/9/2016 UBND thành phố Nha Trang đã phối hợp với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm cho các đồng chí là Trưởng ban và phó ban Ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm 27 xã, phường; cán bộ chuyên trách, kiêm nhiệm công tác quản lý an toàn thực phẩm phòng Y tế và các Trạm y tế.

Ông Nguyễn Sỹ Khánh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang tuyên bố khai mạc buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, đại diện Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa đã phổ biến các văn bản liên quan đến công tác quản lý Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm, việc thực hiện phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm theo quy định tại các văn bản hiện hành; đồng thời hướng dẫn về hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, việc xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và người trực tiếp tiếp xúc thực phẩm; kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố; việc tổ chức ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở thuộc thẩm quyền quản lý của cấp xã; công tác kiểm tra, xử lý khi có ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố...

Qua đó, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận và có nhiều ý kiến phản ánh, kiến nghị cách giải quyết về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương. Những ý kiến và kiến nghị đã được Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa giải đáp, hướng dẫn.

Phúc Nguyên